Cuộc sống,  Tâm sự

5 cách quản lý công việc hoàn hảo: Tăng năng suất và hiệu quả công việc

Trước khi bạn bắt đầu công việc, hãy dành một chút thời gian xem xét mọi thứ bạn đang hi vọng hoàn thành.

1. Lên lịch trình phù hợp với bản thân

Muốn làm việc hiệu quả, bạn phải có một lịch trình, để công việc không bị xáo trộn, giúp bạn quản lý tốt thời gian đầy đủ và tập trung tối đa vào nhiệm vụ trước mắt. Thực tế, những công việc ngoài giờ sẽ tạo thêm rất nhiều áp lực cho bạn. Thế nhưng, nếu bạn quản lý nó đúng cách, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

2. Giảm thiểu phiền nhiễu
Công việc vốn dĩ không có chỗ cho sự phân tâm. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa là bạn quên đi cuộc sống cá nhân, mà bạn phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Việc loại bỏ những điều phiền nhiễu sẽ không chỉ giúp bạn tập trung tốt hơn mà còn giúp bạn làm công việc hiệu quả hơn nhiều mà vẫn duy trì chất lượng.

3. Có kế hoạch hành động dựa trên thời gian

Dù là công việc làm thêm hay công việc ngoài giờ cũng đòi hỏi một kế hoạch hành động với các mục tiêu của bạn, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Bạn nên phân bổ thời gian hợp lý với mọi mục tiêu để có kết quả tốt nhất.

Nếu không có kế hoạch hành động, bạn sẽ rất dễ đi lệch hướng. Ngược lại, một khi đã vạch ra kế hoạch, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ của mình và bắt đầu thực hiện chúng.

4. Không ngừng nâng cao kỹ năng bản thân

Để có một công việc ngoài giờ sinh nhiều lợi nhuận, bạn cần phải làm việc trên các kỹ năng của mình. Học hỏi là điều duy nhất và nó sẽ giúp ích cho bạn khi bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

5. Tìm một người cố vấn
Tốt nhất nên tìm một người cố vấn có thể hướng dẫn để giúp bạn đưa ra những quyết định hiệu quả trong công việc. Điều này có thể giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả và thuận tiện hơn.

Một số lưu ý khác trong khía cạnh quản lý công việc:

1. Trước khi bạn bắt đầu công việc, hãy dành một chút thời gian xem xét mọi thứ bạn đang hi vọng hoàn thành.

2. Việc biết được mỗi công việc cần bao lâu để hoàn thành sẽ giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả và hợp lý hơn.

3. Công việc của bạn có thể sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tập hợp các nhiệm vụ tương tự lại với nhau.

4. Việc lập danh sách các công việc cần thực hiện và xác định thứ tự ưu tiên trước sẽ giúp bạn giảm thiểu những thay đổi vào phút cuối, giảm sự gấp rút và thất vọng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *