Cuộc sống,  Gia đình

Cặp song sinɦ 102 tuổi đến cɦăm mẹ 118 tuổi: Mẹ nuôi con kɦôn lớn, con bên mẹ tuổi già

Hạnh phúc cho những ai còn mẹ, càng hạnh phúc hơn khi đến lúc bạc đầu trăm tuổi vẫn có mẹ trên đời.

Từ khi mang thai, sinh nở đến khi nuôi con khôn lớn, mỗi giây phút trong cuộc đời của của con đều không thể tách rời sự đóng góp thầm lặng của mẹ. Con là núm ruột mẹ sinh ra, dù ở thời đại nào thì hiếu kính mẹ vẫn là đạo lý căn bản của kẻ làm con. Cách đây không lâu, câu chuyện cặp song sinh 102 tuổi đến thăm bà mẹ 118 tuổi đã lan truyền trên mạng, gây được sự chú ý và quan tâm rất lớn.

Em đọc tin này trên một trang mạng Trung Quốc, nhìn cảnh mẹ con xum vầy ở cái tuổi không ai ngờ thật sự vừa ngưỡng mộ, vừa cảm động. Có một cặp song sinh 102 tuổi, tuy đã hơn trăm tuổi nhưng may mắn là hai anh em đều còn khỏe, minh mẫn.

Con cháu của hai anh em rất hiếu thuận, giờ đã đến lúc dựa vào con cháu an hưởng tuổi già, trong lòng hai anh em vẫn còn một điều buồn. Thì ra trong thâm tâm họ vẫn đang nghĩ về người mẹ già 118 tuổi của mình. Trước đây, phụ nữ sinh sớm, 16 tuổi, mẹ đã sinh ra 2 anh em. Lẽ ra mẹ được các con cưu mang trong tuổi xế chiều nhưng vì nhiều lý do mà hiện tại người mẹ già đang ở một nơi khác.

Hai ông già lo lắng khi biết tin mẹ bị cảm. Vậy là hai anh em dự định sẽ bàn với con đi Côn Minh, Vân Nam thăm mẹ. Tuy nhiên, do tuổi cao nên đề nghị này của 2 cụ đã bị các cháu nhất trí từ chối ngay khi đưa ra. Nhưng hai ông nhất định không chịu đổi ý.

Cuối cùng, sau một hành trình dài bị quăng quật trên tàu hỏa, rệu rã cả người, 3 mẹ con cuối cùng cũng được đoàn tụ trong êm đẹp. Người mẹ già đã rất vui và xúc động khi nhìn thấy hai con trai của mình. Nhìn cảnh mẹ mẹ con con bên nhau ở cái tuổi mà ai cũng đã sống trên trăm năm, thực sự khiến người ta cảm động “mẹ nuôi con khôn lớn, con bên mẹ tuổi già”.

Vô số người đã ca ngợi lòng hiếu thảo của cặp song sinh, thậm chí có người còn ca ngợi người mẹ 118 tuổi vì đã dạy dỗ con thành công như thế nào, sau bao năm vất vả nuôi con, tuổi già đã nếm được trái ngọt của hạnh phúc.

Mọi thứ trên đời có thể thay đổi, nhưng điều duy nhất không thay đổi là tình mẫu tử thiêng liêng. Tuổi thọ của mỗi người là có hạn, sinh, lão, bệnh, tử là một quá trình mà ai cũng phải trải qua trong đời. Quan trọng là mỗi người trong gia đình đều biết trân trọng từng giây phút bên người thân yêu khi còn gặp được nhau.

Đời người nói dài không dài, nói ngắn cũng không ngắn. Bất kể địa vị của chúng ta là gì, thì cuộc đời cũng chỉ có một, mẹ cũng có một mà thôi. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày, dành sự nhiệt tình, quan tâm chân thành đến đấng thân sinh, những người thân, người yêu thương mình là điều cần thiết, đừng để đến khi mất đi lại ôm lòng nuối tiếc.

Tổng hợp : Webtretho

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *