Bé cưng,  Cuộc sống,  Phụ nữ

Cha mẹ tuân thủ 4 điều này để khi đón em bé từ viện về khỏe mạnh, không quấy khóc

Trước khi đón con yêu từ bệnh viện sau khi sinh trở về, cha mẹ và người nhà nên lưu ý tới 4 điều này để chăm sóc bé được tốt nhất.

Nhiệt độ và ánh sáng

Bé đã ở trong bụng mẹ và quen với thân nhiệt của mẹ, muốn bé thích nghi với môi trường mới nhanh hơn thì việc đầu tiên là mẹ phải chú ý điều hòa nhiệt độ phòng tại nhà.

Nhiệt độ phòng thích hợp nên được giữ ở mức 25 – 28°C. Nhiệt độ có thể được hạ xuống một cách thích hợp vào mùa hè và nhiệt độ có thể cao hơn vào mùa đông.

Thứ hai là điều chỉnh ánh sáng, mặc dù trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn với ánh sáng và không thể nhìn thẳng vào mặt trời nhưng không nên để trẻ ở trong môi trường thiếu sáng. Mẹ hãy để bé tập thích nghi với ánh sáng tự nhiên trong nhà, điều này sẽ giúp bé phát triển thị giác tốt hơn.

Quần áo mềm mại, thân thiện với làn da

Làn da của trẻ mỏng manh nên bạn phải chú ý đến chất liệu khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh .Một là sử dụng đồ cotton có độ mềm mại cao, không mua quần áo có chứa sợi hóa học, in nhuộm để không gây kích ứng da bé. Hai là mẹ nên chọn đồ có màu sáng để có thể phát hiện vết bẩn kịp thời và giữ cho môi trường xung quanh bé luôn sạch sẽ, vệ sinh. Ba là chọn quần áo rộng rãi để không cản trở các hoạt động thể chất của bé, dễ dàng mặc vào cởi ra.

Tã và bỉm

Ở nhà, bạn phải chuẩn bị trước đủ tã bỉm vì bé phải đi tiểu nhiều lần trong ngày, những vật dụng này chắc chắn sẽ phải thay thường xuyên, là những vật dụng tiêu hao nhanh.

Tuy nhiên, dù hay tã bỉm cũng phải chọn loại có chất lượng tốt, hút nước tốt, thoáng khí tốt. Các mẹ không nên quấn tã quá chặt, vừa phải nới lỏng để tay chân bé có thể cử động thoải mái. Hơn nữa, mỗi khi thay tã bạn nên rửa sạch mông cho trẻ, thoa một lượng dầu dưỡng da thích hợp để giữ ẩm cho mông của trẻ.

Chuẩn bị gối và nôi cho bé

Đầu của trẻ sơ sinh tương đối mềm, tốt nhất nên kê một chiếc gối nhỏ thoải mái có độ dày từ 1-2 cm và hơi lõm ở giữa sẽ có lợi cho sự phát triển đầu của trẻ.

Giường cũi cũng rất cần thiết, nó có thể cung cấp một môi trường ngủ thoải mái cho bé. Nguyên nhân chính là do bé ngủ chung giường với bố mẹ dễ bị ảnh hưởng đến hô hấp của bé. Mặt khác cha mẹ ngủ quên có thể đè lên con khiến bé bị ngạt thở.

Nguồn: https://emdep.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *