Cuộc sống,  sức khoẻ,  Tin tức

Hàng trăm quân nhân “ứng cứu” ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175

Sáng 29-7, hàng trăm quân nhân, học viên Trường đại học Trần Đại Nghĩa (Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự – Bộ Quốc phòng) tham gia hiến máu để bổ sung kịp thời cho ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 đang cạn vì dịch COVID-19.

Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội kêu gọi cộng đồng cùng tham gia

Hiến máu giữa mùa dịch

Hàng trăm quân nhân ứng cứu ngân hàng máu Bệnh viện Quân y 175 
Các quân nhân, học viên tham gia hiến máu sáng 29-7 

Có hơn 300 cán bộ, giảng viên, học viên, hạ sĩ quan chiến sĩ, công nhân viên Trường đại học Trần Đại Nghĩa… đã tham gia hiến máu tại Bệnh viện Quân y 175 sáng 29-7.

Chiều cùng ngày, việc hiến máu sẽ diễn ra tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 với 600 cán bộ, giảng viên, học viên tham gia.

Theo thượng tá Bùi Đức Thành- phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, nghĩa cử này của cán bộ, chiến sĩ sẽ góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt trong công tác điều trị cho bệnh viện, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng.

Chia sẻ sau khi hiến máu, học viên Đinh Văn Hiệp, thuộc tiểu đoàn 1, Trường đại học Trần Đại Nghĩa, cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui, một giọt máu cho đi thì thêm một cuộc đời ở lại. Máu của mình có thể giúp đỡ được nhiều người đang cần thì thật ý nghĩa”.

Trước đó, do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội, lượng máu dự trữ tại TP.HCM trước nguy cơ không đủ cấp cho các bệnh viện trong vài ngày tới. Thành phố đã kêu gọi tổ chức, cá nhân chung tay hiến máu cứu người bệnh.

Các đơn vị máu quý giá giúp hỗ trợ cho ngân hàng máu đang cạn kiệt

Máu được bảo quản trong thùng kín trước khi đem về bảo quản tại các kho dự trữ của bệnh viện

Thượng tướng Võ Minh Lương – thứ trưởng Bộ Quốc phòng (bìa trái) – trao đổi với thượng tá Bùi Đức Thành, phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (giữa) – về việc đảm bảo an toàn khi hiến máu.

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *