Cuộc sống,  Phụ nữ,  Tin tức

Lạ kỳ quả bơ mọc ra từ cây sầu riêng, dân tình trêu: “Đã sầu còn bị cắm sừng nữa”

Sầu riêng đang vào mùa, không chỉ cho những người “ghiền” ăn thỏa thích, mà còn được giải trí với những câu chuyện ly kỳ. Và có lẽ từ đầu mùa đến nay thì câu chuyện cây sầu riêng mọc ra quả bơ dưới đây là hấp dẫn nhất, khiến ai cũng ngẩn ngơ, rất muốn tìm hiểu thực hư ra sao mà tốc độ lan truyền xã hội lại nhanh đến thế đấy ạ.

Theo đó, một anh chàng ở Đắk Lắk đã quay khoe vườn sầu riêng của mình. Thật ra vườn sầu riêng của anh dù có rộng lớn, với nhiều cây rụng nhiều quả mấy thì cũng bình thường, vì chuyện này nhiều nhà vườn cũng hay đăng khoe nên không còn gì gọi là thú vị để thu hút mọi người nữa.

hình ảnh

Vườn sầu riêng mà anh chàng khoe trên mạng. (Nguồn: Internet)

Chỉ là khi đi sờ nắn từng trái sầu riêng còn non thì gần cuối đoạn clip anh quay lại khiến người xem bất ngờ, tưởng mình hoa mắt khi thấy một trái bơ trên cành cây và chắc chắn đó không phải là cây bơ. Thế là dân tình được dịp bàn tán sôi nổi với những câu từ hài hước.

– “Sau một thời gian sầu quá nhiều, sầu riêng ăn bơ và tiến hóa thành bơ sầu”.

– “Đây là trái sầu riêng sau khi sử dụng kem trị mụn gia truyền 3 đời”.

– “Đây là trái sầu riêng sau một thời gian chăm đi ngủ sớm trước 22 giờ”.

– “Trời ơi cây sầu riêng đã sầu rồi mà còn bị cắm sừng nữa!”.

hình ảnh

Quả bơ mọc từ cành cây sầu riêng lạ kỳ. (Nguồn: Internet)

Dù không biết đây có phải là trò câu view hay không nhưng thực chất đã mang tính giải trí cao cho mọi người. Mà sẵn nói về sầu riêng rồi thì chia sẻ với mọi người cách chọn mua chuẩn luôn, đảm quả nào cũng chín tự nhiên, nhiều múi, ăn đáng đồng tiền lắm ạ.

Dựa vào cuống quả: Với quả sầu riêng đã được hái xuống lâu thì cuống sẽ bị teo và héo lại. Vì vậy, khi chọn mua sầu riêng, bạn không nên chọn quả có cuống quá héo khô hay quá nhỏ, trông không phù hợp với kích thước của quả.

Dựa vào gai: Những quả sầu riêng ngon sẽ có gai nở to, đều, ít nhọn, cứng và chắc chắn, có thể bóp được 2 đầu gai lại với nhau nên bạn hãy xem xét kỹ rồi chọn mua.

Dựa vào hương thơm: Sầu riêng đã chín đều sẽ tự tỏa ra mùi hương đặc trưng, dù bạn có đi xa mấy cũng sẽ thấy được mùi hương thoang thoảng trong gió. Còn nếu không nghe mùi hay có mùi nồng lạ thì khả năng bị ngâm hóa chất rồi.

Dựa vào tiếng vỗ lên vỏ: Khi vỗ hoặc búng tay vào vỏ phát ra âm thanh “bộp bộp” hoặc “bịch bịch” là sầu riêng ngon, còn có tiếng “bong bong” chắc nịch thì không nên mua, vì kém ngon đấy bạn ạ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *