Gia đình,  Phụ nữ,  Tâm sự,  Tin tức

Mẹ sinɦ 1 Ɩần 9 con kể cɦi ƚiết về 1 ngày cɦăm đàn coռ mọռ: 100 cɦiếc ƚã và 6 Ɩít sữa mỗi ngày

Người mẹ phải thừa nhận rằng việc chăm sóc 9 đứa trẻ là “thách thức” về mặt tài chính

Ai nói con đông thì vui nhà vui cửa chứ em đây thấy sinh có 1 đứa thôi mà đã oải quá rồi các mẹ ạ. Thiệt chứ mang nặng đẻ đau không sợ mà sợ nhất là khoản chăm con, mà chẳng biết con em có phải sinh mổ hay không mà ốm đau lặt vặt liên miên, ngủ máy lạnh 1 đêm thôi là sáng hôm sau thấy sổ mũi, đau họng liền. Vậy mà hôm nay em đọc báo thấy bà mẹ ở Morocco sinh đến 9 đứa con mà thấy nể phục quá các mẹ ạ.

Cụ thể, bà mẹ này có tên là Halima Cisse đã hạ sinh 9 đứa trẻ tại một phòng khám ở Casablanca, Morocco, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là  ca sinh 8. Hiện các bé vẫn đang nằm trong lồng ấp trong bệnh viện và được y tá theo dõi sát sao. Trong lần trả lời phỏng vấn với báo chí gần đây, người mẹ Cisse đã tiết lộ những khó khăn khi chăm sóc đến 9 đứa con mặc dù mọi chi phí chăm sóc đều được chính phủchi trả hoàn toàn.

Nguồn hình: newsfeeds

Nhớ về khoảnh khắc đi sinh của mình, Cisse cho biết cô chỉ được thông báo vài phút trước khi sinh mổ rằng cô sẽ sinh đến 9 đứa con thay vì 7 đứa trẻ như chẩn đoán siêu âm trước đó. Đặc biệt, Cisse cũng cho biết mình suýt không qua khỏi vì mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, các bác sĩ ước tính chỉ riêng trong bụng cô đã nặng gần 30 kg, được tạo thành từ các em bé và nước ối.

“Khi những đứa trẻ chào đời, rất nhiều câu hỏi lóe lên trong đầu tôi. Tôi cũng chưa hình dung được chuyện gì đang xảy ra, sau đó cứ vài phút là có 1 đứa trẻ được lấy ra khỏi bụng, lúc đó điều duy nhất mà tôi nghĩ được đó là tôi sẽ chăm sóc con mình như thế nào trong thời gian sắp tới?”.

2 vợ chồng Cisse đang chụp hình với 1 trong số 9 đứa con. Nguồn hình: newsfeeds

Và hẳn nhiên, điều lo lắng của người mẹ này là hoàn toàn có cơ sở vì Cisse tiết lộ rằng cô đã hết sữa mẹ trong vòng một tháng sau khi sinh con. Bây giờ những đứa trẻ  cần được cho uống sữa 2 giờ một lần, tổng cộng 6 lít sữa công thức mỗi ngày và khoảng 100 chiếc tã được tiêu thụ 1 ngày, các y bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho 9 đứa trẻ là 3 tiếng/lần. Cho đến nay, chi phí điều dưỡng chăm sóc điều trị cho các bé đã tiêu tốn 1 triệu bảng Anh và do chính phủ Malian chi trả.

Nguồn hình: newsfeeds

“Nhiều người cả cuộc đời chỉ mong làm sao để sinh được 1 đứa con, nhưng thật không thể tưởng tượng nổi khi tôi sinh 1 lần mà có tới 9 đứa con. Những công việc liên quan đến việc chăm sóc trẻ quả thật rất vất vả, cảm ơn đội ngũ y tế và chính phủ Malian đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ kinh phí”. Người mẹ Cisse nói.

Cisse chia sẻ thêm rằng gần 3 tháng sau khi trải qua ca sinh nở khó khăn, cô vẫn đang hồi phục và chỉ đến thăm các con 2 lần một ngày tối đa 30 phút vì cô không có nhiều sức khỏe để theo kịp với chế độ chăm sóc cho 9 đứa trẻ.

Nguồn hình: newsfeeds

Chồng của Cisse là anh Arby hiện đang công tác trong Hải quân Malian. Anh ấy thừa nhận rằng việc chăm sóc 9 đứa trẻ là “thách thức” về mặt tài chính. 2 vợ chồng cũng cho biết rằng họ không thể xác định chính xác thời gian sinh của mỗi đứa trẻ, hiện tại, họ chỉ có thể xác định con mình bằng tên của được viết trên các lồng ấp trong bệnh viện.

Giáo sư Yousef Aloui- người theo dõi sức khỏe cho 9 đứa trẻ cho biết: “Lúc mới sinh các bé chỉ nặng từ 500 gram đến 1 kg, hiện tại sức khỏe của cả 9 bé đã được cải thiện đáng kể, bé nặng nhất nặng hơn 3 kg, bé nhẹ nhất nặng khoảng 1,5 kg. Cả 9 bé dự kiến ​​sẽ ở lại bệnh viện trong 2ctháng nữa. Đây là trường hợp khó tin nhất mà tôi đã thấy trong sự nghiệp của mình”.

Thật ngạc nhiên khi Cisse nói rằng cô và chồng không loại trừ khả năng sinh thêm con. “Chúng tôi sẽ trân trọng tất cả những gì đang có, cũng có thể sau này sẽ sinh thêm nhưng hiện tại, chúng tôi chỉ muốn đưa các con trở về Timbuktu, nơi chúng tôi muốn nuôi dạy 9 đứa trẻ nên người”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *