Cuộc sống,  Phụ nữ

Một số mẹo để kiểm tra mỹ phẩm giả hay thật chị em nên biết trước khi sắm sửa

Để tránh tình trạng này, dưới đây là tổng hợp một số mẹo hay giúp chúng ta hạn chế mua phải mỹ phẩm giả.

Hiện nay có rất nhiều các loại mỹ phẩm khác nhau trên thị trường điều này cũng khiến cho chị em hoang mang vì sợ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Nếu dùng hàng giả có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe. Để tránh tình trạng này, hãy cùng lưu ngay một số mẹo cơ bản để check lại các sản phẩm trước khi rinh về nhé.

Chú ý đến bao bì

Có một cách để bạn chắc chắn đang mua hàng thật là truy cập trang web của nhà sản xuất và xem sản phẩm bạn đang xem có giống hệt như hình ảnh trực tuyến hay không. Dù chỉ là sự khác biệt nho nhỏ về phông chữ, màu sắc hoặc kích thước của bao bì, hoặc thậm chí trọng lượng của sản phẩm cũng cần phải chú ý.

Một số sản phẩm không nên áp dụng cách cân nhưng vẫn có thể kiểm tra bằng tay. Nếu món đồ có cảm giác nhẹ như lông vũ thì bạn có thể chắc chắn rằng mình đang cầm một món hàng nhái trên tay.

Kiểm tra mã vạch, số sê-ri và thông tin sản xuất

2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch trên hàng giả có thể không khớp với quốc gia xuất xứ được liệt kê trên bao bì, ố sê-ri thường là yếu tố hay bị thiếu nhất. Bạn cần chắc chắn là số sê-ri trên sản phẩm khớp với số trên hộp.

Bên cạnh đs, các sản phẩm chính hãng luôn được ghi rõ thành phần. Các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chính hãng thường cung cấp cho khách hàng của họ thông tin bổ sung bằng nhiều ngôn ngữ, vì vậy nếu có rất ít thông tin về sản phẩm, thì đó là có thể là hàng nhái.

Kiểm tra các sắc thái của sản phẩm

Phấn má hồng, son môi và phấn phủ thường được sản xuất với các màu sắc lệch so với các sản phẩm chính hãng, bạn hãy truy cập trang web của nhà sản xuất để xem màu sắc của mỗi sản phẩm.

Chú ý đến mùi và độ đặc

Mỹ phẩm chính hãng thường không có bất kỳ mùi lạ nào còn dạng kem sẽ đậm đặc, không bị tách nước. Son môi giả thường trông không được hoàn hảo và có một số khuyết điểm còn mascara sản xuất chính hãng luôn có mùi nhẹ rất dễ chịu. Nếu sản phẩm có mùi hôi thì đó không phải là sản phẩm chính hãng.

Thử các sản phẩm trang điểm trước khi mua

Có một vài cách test là phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không bị lem hoặc trôi trong ngày. Son môi chính hãng luôn phải lên màu mượt mà và đồng đều, và mascara chính hãng sẽ không bao giờ bị vỡ vụn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *