Cuộc sống,  Phụ nữ,  Tin tức

Nói ‘Tɾời Pɦật ɠieo k̲iếp ռạn’ giữa đ̲ại djch, Hồռg Vân b̲ị cɦỉ tɾích: Hàɱ ɦồ, kɦông có ռão

Nhắc đến Trời Phật gieo kiếp nạn cho con người, nghệ sĩ Hồng Vân bị chỉ trích dữ dội. Có người còn cho rằng nữ nghệ sĩ “khẩu nghiệp” và sẽ bị quả báo.

Là nghệ sĩ tên tuổi, có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng thế nhưng mới đây, NSND Hồng Vân bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội khi chia sẻ bài thơ do ông xã sáng tác, nói về tình hình dịch bệnh căng thẳng ở TP.HCM. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bài thơ này không nhắc đến “Trời Phật”.

 

Theo đó, trên Fanpage cá nhân, NSND Hồng Vân chia sẻ: “Thương quá Sài Gòn đang trong cơn nguy biến. Phố xá vắng hoe, nhà cửa đóng then cài. Tối 9, 10 giờ như chẳng thấy còn ai. Hồi hộp thở chờ ngày mai lại sáng. Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn. Loài người quá đớn đau, loài người khổ lắm rồi…

Sưu tầm một áng thơ từ một bài thơ thật dài của ông xã”.

NSND Hồng Vân đăng bài thơ do ông xã sáng tác nhưng bị dân mạng phản ứng. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Bài viết của NSND Hồng Vân sau khi đăng tải lập tức vấp phải ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Không ít khán giả phẫn nộ chỉ trích Hồng Vân, cho rằng câu thơ “Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn” là hoàn toàn không đúng vì đại dịch này là do chính con người gây ra chứ Trời Phật chẳng liên quan gì. Thậm chí, có người còn nói thẳng Hồng Vân sẽ vướng tội “khẩu nghiệp” khi cứ nói những điều linh tinh thế này.

Dân mạng để lại bình luận:

– Trời đất ơi… Trời Phật đâu gieo kiếp nạn. Cô nói vậy tội chết cô ơi. Kiếp nạn là do Nhân – Quả.

– Người ta thường nói ‘cầu Trời khấn Phật’ che chở giúp mình vượt qua nạn hoặc giúp cho đại nạn qua mau chứ ai gán tội cho Phật đâu. Đôi khi chúng ta hay mở miệng nói ‘ông trời ác dễ sợ’ là vì ông trời là vô hình, vui buồn đều gán cho ông trời, nhưng có ai nói ông Phật ác dễ sợ đâu, chỉ nói cầu Trời khấn Phật mà thôi.

– Trời Phật nào mà gieo kiếp nạn? Hồng Vân ăn nói bá láp vướng tội khẩu nghiệp (lấy bài thơ của kẻ khác xuyên tạc Phật pháp thay cho lời nói của mình) thế nào cũng bị quả báo về tội phỉ báng Phật pháp. Đạo Phật là đạo cứu khổ, lấy trí tuệ làm căn bản, có trí tuệ con người sẽ thoát mê về giác, thoát khổ đau đến bến bờ an lạc, hạnh phúc .

– Cầu cũng không biết lối cầu rồi lại thêm hoạ, Trời Phật ai gieo hoạ bao giờ. Làm thơ cứ cắm cổ viết không suy nghĩ gì cả.

– Hồng Vân này càng già càng ăn nói không có não. Tất cả do con người sinh ra nhé, không có Trời Phật nào gieo kiếp nạn đâu.

Dân mạng chỉ trích nghệ sĩ Hồng Vân dữ dội. (Ảnh: vietgiaitri)

Sau khi bị dư luận phản ứng dữ dội, hiện tại bài viết này trên Fanpage của NSND Hồng Vân đã không còn nữa. Tuy nhiên, trên trang cá nhân, nữ diễn viên vẫn giữ lại bài thơ này nhưng đã đổi câu thơ “Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn” thành “Trời Phật hỡi xin người đừng giận nữa” và không hề có phản hồi gì về nội dung gây tranh cãi này.

Biết rằng nghệ sĩ Hồng Vân đang thương xót cho người dân đang gồng mình giữa đại dịch nhưng việc mang “Trời Phật” ra nói trong trường hợp này là sai hoàn toàn rồi. Dịch bệnh xảy ra là do con người chứ chẳng có Trời Phật nào ở đây để gieo kiếp nạn. Là nghệ sĩ lớn, hy vọng Hồng Vân sẽ cân nhắc kỹ càng lời nói của mình trước khi chia sẻ, vạ miệng một lần cũng đủ làm khán giả chỉ trích cả đời.

Là người nổi tiếng nên hãy cẩn trọng trong lời nói của mình.

Nguồn: Webtretho

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *