Cuộc sống,  sức khoẻ,  Tin tức

Tổ kiểɱ djch đ̲ội ɱưa giữ láռ dã c̲hiến, đối ռghịch cô gái có ôռg ռgoại quyềռ uy nên được tiêɱ

Hình ảnh các chiến sĩ gồng mình chống chọi với cơn giông lớn tại một chốt kiểm djch khiến nhiều người chạnh lòng xót xa, xen lẫn lòng biết ơn.

Thời gian này, TP.HCM và nhiều địa phương bùng phát djch bệnh mạnh mẽ. Các chốt kiểm djch được lập ra để kiểm soát tình hình cũng như chốt chặn tại những nơi phong tỏa để đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng.

Đáng nói, thời tiết những ngày này lại “khó chiều” vô cùng, khi nắng nóng gay gắt, lúc lại mưa gió tơi bời gây ảnh hưởng ít nhiều đến công tác phòng chống djch bệnh. Mới đây, MXH chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chống djch chốt trực ở địa bàn tỉnh Mỹ Tho đang gồng mình trước cơn giông lớn khiến dân tình chạnh lòng.

Trong khi nhiều người đang yên ấm ở nhà, ngoài kia, các cán bộ, chiến sĩ phải vất vả trăm bề. Ai nấy cũng ướt sũng nhưng cố gắng giữ chiếc lán dã chiến không bị giông gió phá sập. Nhìn mà thương đứt ruột!

Chưa kể, lúc này đang căng thẳng nên việc dầm mưa ướt thế kia rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, các cán bộ, chiến sĩ đã tạm gác bản thân sang bên để hướng đến cái chung của cộng đồng, đóng góp sức lực vào công cuộc phòng chống djch bệnh đang bùng phát, hoành hành nhiều nơi.

Chốt kiểm djch ở Hà Tĩnh gồng mình dưới cơn mưa lớn.

Xem xong những khoảnh khắc này, chợt lại dâng lên suy nghĩ: Liệu những cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng chống “Cô Vy” ấy, họ đã được tiêm ngừa chưa?

Trong khi đó, chỉ hôm qua, trên báo chí, mạng xã hội xôn xao trước câu chuyện cô gái ăn trắng mặc trơn, khỏe mạnh lại khoe nhờ ông ngoại quyền uy đã có được mũi vắc xin. Không rõ cô gái này có tham gia vào phòng chống djch chăng, hoặc có thuộc nhóm đối tượng ưu tiên hay không. Tuy nhiên, nhìn vào chỉ thấy một sự đối lập đến chua chát và thậm chí đáng phẫn nộ. Một bên gồng sức để chống djch, tạm gác lại lợi ích bản thân. Một bên nhờ quan hệ quen biết, lên mạng khoe được tiêm ngừa.

Thế đấy, chỉ mong nhìn vào 2 câu chuyện đối lập này, mỗi người sẽ tự nhắc nhở chính mình cùng người thân càng nâng cao ý thức, tuân thủ 5K của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Việc tiêm vắc xin, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng ưu tiên thì sẽ được tiêm khi đến lượt nhưng cũng xin đừng khoe mẽ lên MXH quá nhiều, trong khi ngoài kia còn biết bao người khó khăn, chịu ảnh hưởng về sức khỏe lẫn tinh thần vì djch và dĩ nhiên một liều vắc xin ngừa là điều họ chưa thể nghĩ đến.

Nguồn: Webtretho

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *